Mắc ung thư phổi đã di căn có nên điều trị không?

Mắc Ung Thư Phổi đã Di Căn Có Nên điều Trị Không

Hỏi

Chào bác sĩ! Bố em bị ung thư phổi di căn não, bụng, hiện đã mất dần nhận thức. Tình trạng bố em đang vệ sinh tại chỗ, chân không đi được. Xin hỏi bác sĩ em nên cho bố tiếp tục điều trị hay cho về nhà ạ. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em, rất chia sẻ với em về tình trạng của bác. Việc tiếp tục điều trị hay cho bố về là một quyết định khó khăn cho em và gia đình. Tùy theo hoàn cảnh của gia đình và quan trọng hơn là nguyện vọng của bố em, em có thể quyết định để bố nằm viện hay đưa về nhà. Thực tế, việc đưa về nhà không có nghĩa là không tiếp tục điều trị. Hiện tại với các thuốc điều trị giảm nhẹ cho những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối và sự hỗ trợ của mạng lưới y tế tại cơ sở, bố em có thể được cấp phát thuốc để điều trị tại nhà nhằm giúp kiểm soát triệu chứng tốt nhất, dễ chịu nhất. Được kiểm soát triệu chứng tốt và được ở tại nhà, người thân chăm sóc đó là nguyện vọng của hầu hết bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối. Chúc em và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Nếu em và gia đình mong muốn cho bố điều trị tiếp, có thể đưa bố tới bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Dịch Vụ Chăm Sóc Điều Trị Bênh Nhân Ung Thư Tại Nhà Bình Dương để được các bác sĩ, chuyên gia giỏi chuyên môn tư vấn cụ thể,

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Dịch Vụ Chăm Sóc Điều Trị Bênh Nhân Ung Thư Tại Nhà Bình Dương. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Trung tâm Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Dịch Vụ Chăm Sóc Điều Trị Bênh Nhân Ung Thư Tại Nhà Bình Dương Central Park.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0966 640 906