Người mắc ung thư phổi đã di căn xương nên làm gì để giảm đau?

Người Mắc Ung Thư Phổi đã Di Căn Xương Nên Làm Gì để Giảm đau

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi có người nhà bị ung thư phổi đã di căn xương, hiện đau nhiều đã dùng Morphin ngày 3 ống. Xin cho hỏi bệnh nhân giai đoạn này ngoài dùng Morphin thì có liệu pháp nào giảm đau cho bệnh nhân không?. Xin cảm ơn bác sĩ?

Câu hỏi ẩn danh

Câu trả lời

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Dịch Vụ Chăm Sóc Điều Trị Bênh Nhân Ung Thư Tại Nhà Bình Dương. Hiện tại tôi không rõ người nhà em bị K phổi di căn xương là những xương gì. Như em mô tả thì người nhà em đang điều trị đau bằng Morphin ngày 3 lần, như vậy cũng tương đương với điều trị đau do ung thư ở giai đoạn cuối. Ngoài việc điều trị giảm đau bằng Morphin, có thể áp dụng được các thủ thuật can thiệp giảm đau cho bệnh nhân như: Gây tê ngoài màng cứng liên tục, gây tê tủy sống với buồng tiêm nội tủy để kiểm soát triệu chứng ung thư giai đoạn cuối…. Tuy nhiên để chắc chắn em nên đưa người nhà đến Khoa Gây mê Giảm đau tại Bệnh viện Dịch Vụ Chăm Sóc Điều Trị Bênh Nhân Ung Thư Tại Nhà Bình Dương Time City để được khám và tư vấn về các phương pháp giảm đau nói trên. Chúc người thân em luôn khỏe mạnh.

Thạc sĩ, Bác sĩ Tạ Quang Hùng – Bác sĩ Gây mê hồi sức – Khoa Ngoại tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Dịch Vụ Chăm Sóc Điều Trị Bênh Nhân Ung Thư Tại Nhà Bình Dương Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0966 640 906